Danh sách những tác phẩm đã thực hiện

(1386 chữ, 4 phút, 37 giây đọc)

Tính từ ngày rời bến, con thuyền văn học đã đi qua nhiều cung đường và đồng hành với các bạn học sinh Việt Nam qua nhiều bến đỗ tri thức. Sau đây là những thành quả – những tác phẩm mà dự án đã thực hiện trong suốt hải trình tìm lại tình yêu với văn chương:

Chương trình lớp 8

14 tuổi là một độ tuổi rất đặc biệt, đó là thời điểm tâm lý của những cô, cậu thiếu niên thay đổi thường xuyên, luôn tò mò về những thứ xung quanh và biết đặt câu hỏi đa chiều. Vì vậy, chương trình Ngữ Văn lớp 8 đã khai thác nhiều câu chuyện về đề tài gia đìnhtrường học, từ đó góp phần định hướng cách suy nghĩ, hình thành nhận thức và bồi đắp tình cảm của học sinh.

Tính tới thời điểm hiện tại, hải trình “Yêu lại” chưa khai thác được nhiều tác phẩm đồng thời cũng chưa được nhiều hành khách tại bến cảng số 8 đón nhận. Mong rằng trong tương lai, con thuyền “Văn học – Yêu lại từ đầu” sẽ nhận được nhiều ủng hộ hơn tại bến cảng này!

Chương trình lớp 8

Xem nội dung về 2 tác phẩm trong chương trình Ngữ văn 8 tại video YouTube sau đây.

(1386 chữ, 4 phút, 37 giây đọc)

Chương trình lớp 9

Lên lớp 9, học sinh bước vào giai đoạn chuẩn bị cho một thay đổi lớn của cuộc đời: kỳ thi chuyển cấp. Vì vậy, tuy chỉ cách biệt một năm nhưng các bạn học sinh lớp 9 đã trưởng thành hơn rất nhiều về mặt tâm lý và có trách nhiệm hơn với bản thân mình. Nội dung của những tác phẩm được tìm hiểu trong chương trình cũng không chỉ dừng lại ở những tình cảm gia đình mà mở rộng ra là trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Do đó, học sinh được tiếp cận với nhiều tác phẩm thời kỳ chiến tranh – giai đoạn tình yêu và trách nhiệm với Tổ quốc đặt lên trên tất cả. 

Là người đồng chí luôn sát cánh cùng các sĩ tử lớp 9 trước kỳ thi quan trọng của đời học sinh, con thuyền “Văn học – Yêu lại từ đầu” đã hoàn thành hải trình tìm lại tình yêu văn học đối với những tác phẩm trong chương trình này.

Chương trình lớp 9 (1)

Xem nội dung về 2 tác phẩm trong chương trình Ngữ văn 9 tại video YouTube sau đây.

(1386 chữ, 4 phút, 37 giây đọc)

Chương trình lớp 11

Khi tiếp cận với môn Ngữ Văn chương trình lớp 11, các bạn học sinh sẽ được tìm hiểu về những tác phẩm tiêu biểu của văn học trung đại văn học đầu thế kỷ 20 – thời kỳ văn chương Việt Nam nở rộ rực rỡ. 

Hải trình “Yêu lại” mới đi được hơn nửa chặng đường tại bến cảng số 11. Các bạn học sinh hãy đón chờ những sản phẩm tiếp theo của dự án nhé!

Chương trình lớp 11

Xem nội dung về 2 tác phẩm trong chương trình Ngữ văn 11 tại video YouTube sau đây.

(1386 chữ, 4 phút, 37 giây đọc)

Chương trình lớp 12

Năm lớp 12, một năm học vô cùng đặc biệt, năm cuối cùng của cuộc đời học sinh, năm ghi lại những kỷ niệm cuối và mở ra những con đường tương lai mới. Chương trình Ngữ Văn tại thời điểm này vẫn tiếp tục đưa học sinh tìm hiểu về những tác phẩm thời kỳ kháng chiến – thời điểm trách nhiệm cộng đồng của mỗi người dân được đặt lên cao nhất. Đồng thời, bên cạnh vẻ đẹp của những người lính, văn học của chương trình lớp 12 còn khai thác hình ảnh những người lao động chăm chỉ, cần cù – một vẻ đẹp khác của sự cống hiến, của tinh thần trách nhiệm. 

Chặng đường 12 năm đèn sách có thể kết thúc nhưng hải trình yêu văn học không chỉ dừng lại ở đây. Văn là đời, học văn là học làm người. Vì vậy, hãy tiếp tục thắp sáng ngọn lửa tình yêu đối với văn chương vì hành trình học làm người vẫn sẽ còn kéo dài mãi… 

Chương trình lớp 12

Xem nội dung về 2 tác phẩm trong chương trình Ngữ văn 12 tại video YouTube sau đây.

(1386 chữ, 4 phút, 37 giây đọc)

——————————————————————————————

Lời nhắn gửi: Cảm ơn bạn đã đọc bài. Nếu thấy nội dung hữu ích, bạn có thể chia sẻ đến nhiều người hơn nữa. Trong trường hợp cần trao đổi  chỉnh sửa, bạn hãy bình luận vài dòng vào khoảng trống dưới đây. Luôn mong chờ phản hồi từ bạn! 

Bạn có thể dành thêm 3 giây để chia sẻ bài viết này.

2 những suy nghĩ trên “Danh sách những tác phẩm đã thực hiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *